233_truck-250.
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 38
Trong tuần: 401
Lượt truy cập: 10140390

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng miễn phí này không chỉ giúp chủ phương tiện kiểm tra xem mình có bị phạt nguội vi phạm luật giao thông hay không, mà còn giúp ôn luyện để thi giấy phép lái xe ngay trên smartphone.

Mục lục bài viết

Ngày càng nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố và các tuyến đường quốc lộ để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông, như đi quá tốc độ, đi sai làn đường… Chắc hẳn không ít chủ sở hữu ô tô sẽ có thắc mắc không rõ mình đã từng bị xử phạt nguội vì một lỗi nào đó hay chưa. Ứng dụng với tên gọi KGO sẽ giúp chủ phương tiện có được câu trả lời.

KGO là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông, nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác, như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Tra cứu thông tin phạt nguội

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS; người dùng có thể tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.

Trong lần đầu tiên chạy KGO, giao diện giới thiệu về ứng dụng sẽ được hiện ra, bạn lướt tay qua các phần giới thiệu rồi nhấn nút “Bắt đầu”. Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập để sử dụng. Bạn có thể nhấn nút “Đăng ký” để khởi tạo một tài khoản KGO mới, hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Gmail sẵn có trên smartphone để đăng nhập vào ứng dụng.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Để sử dụng KGO kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa, bạn nhấn vào mục “Phạt nguội” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.

Lưu ý: bạn phải điền biển số xe không dấu. Chẳng hạn 29A01234, thay vì “29A-012.34” hoặc “29A012.34”….

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím để tìm kiếm thông tin phạt nguội theo biển số xe

Nếu trả về kết quả “Chúc mừng bạn. Xe … không có phạt nguội”, nghĩa là xe có biển kiểm soát mà bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Để xác định lại một cách chắc chắn, bạn có thể nhấn vào nút “Kiểm tra lại” ở bên dưới để truy cập trực tiếp vào trang web của Cục cảnh sát giao thông để tìm kiếm thông tin phạt nguội phương tiện của mình trên trang web này.

Nếu kết quả tra cứu trên trang web của Cục cảnh sát giao thông là “Không tìm thấy kết quả”, nghĩa là phương tiện của bạn chưa bị phạt nguội.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, có thể dữ liệu phạt nguội của xe vẫn chưa được cập nhật lên cơ sở dữ liệu của Cục cảnh sát giao thông. Do vậy, để xác định xem phương tiện của bạn có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.

Ôn thi giấy phép lái xe ô tô trên KGO

Một tính năng hữu ích của KGO đó là cho phép người dùng ôn thi giấy phép lái xe ô tô bằng cách thực hiện các bài thi thử ngay trên ứng dụng.

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn chức năng “Ôn thi GPLX” trên giao diện chính của ứng dụng. Tại giao diện hiện ra, bạn có thể chọn “Đề ngẫu nhiên” hoặc “Thi theo bộ đề” để thực hiện các bộ đề thi giấy phép lái xe, như một cách ôn luyện trước khi thi.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ứng dụng sẽ cung cấp các câu hỏi với đáp án tương tự như các bộ đề thi thực sự để người dùng thực hiện. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ chấm điểm bài thi, chỉ ra các câu đúng và sai để người dùng có thể xem lại, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tra cứu thông tin luật giao thông và các mức phạt khi vi phạm luật giao thông

Một tính năng hữu ích khác của KGO là cho phép người dùng tra cứu thông tin về luật giao thông và các mức phạt. Để sử dụng tính năng này, chọn “Luật lệ” từ giao diện chính của ứng dụng.

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể tra cứu luật và mức phạt của xe ô tô hoặc xe máy. Ứng dụng được phân chia ra cụ thể các mức xử phạt vi phạm giao thông theo từng lỗi riêng biệt, như lỗi dừng/đỗ xe, lỗi vi phạm tốc độ, lỗi vi phạm nồng độ cồn… giúp cho việc tra cứu được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhìn chung, KGO là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên smartphone, không chỉ với những người đang sở hữu xe ô tô để có thể tra cứu thông tin phạt nguội, mà những người tham gia giao thông đều có thể sử dụng KGO để nắm rõ luật giao thông, biển báo giao thông… từ đó không vi phạm luật khi đi trên đường.

Đánh giá

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Tin liên quan

Xem chúng tôi trên mạng xã hội:
 
Trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 26 đường Lý Sơn, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Chi nhánh Nghệ An:

Địa chỉ: Đường Tránh Vinh, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

Chi nhánh Miền Trung:

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A, Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Chi nhánh Miền Nam:

Địa chỉ: Đường HT 17, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM

Copyright © 2008. All rights reserved. Patec